dnk

Tản mạn về kết quả thi giữa kì!

In VLĐC II on May 18, 2011 at 3:30 pm

Dựa trên kết quả thi giữa kì của các lớp tôi dạy thực sự không biết nên vui hay buồn!

Nhìn chung kết quả của các bạn khá cao nhưng thực sự thì điểm số không đánh giá chính xác kiến thức của mọi người. Nguyên nhân thì chắc chắn các bạn là người trong cuộc hiểu được hết. Cũng không biết phải nói gì nữa vì thực sự thấy buồn thật. Các bạn có thể đỏ lỗi cho là môn này quá khó nên không thể học được. Nhưng hãy tự hỏi là tại sao vẫn có rất nhiều bạn đạt kết quả rất cao. Vậy nguyên nhân không phải là do môn học, nguyên nhân chính là do các bạn chưa thực sự nỗ lực hết sức mình. Tôi khẳng định 100% sinh viên Bách khoa không hề kém cỏi, các bạn rất giỏi nhưng các bạn lại quá dễ dãi với bản thân. Thời gian dành cho các bạn tự học rất nhiều vậy mà có rất nhiều bạn lại không tận dụng thời gian đó để học. Chúng ta có thể thấy rõ thực trạng thông qua quá trình thí nghiệm vật lý đại cương. Tôi đã lướt qua rất nhiều diễn đàn của sinh viên Bách khoa và nhận thấy có không ít bạn đổ lỗi cho các thầy cô hướng dẫn thí nghiệm mà không tự đánh giá xem mình đã chuẩn bị bài tốt hay chưa? Nhiều bạn hỏi những câu đơn giản cũng không trả lời được, rồi lấy lý do này lý do nọ để biện hộ cho việc không chuẩn bị bài của mình nhưng suy cho cùng thì tất cả cũng chỉ ngụy biện cho việc lười học của các bạn đó. Kì thi cuối kì cũng sắp tới rồi, tôi hi vọng các bạn hãy nghiêm túc ôn thi để đạt kết quả tốt nhất. Hãy từ bỏ tư tưởng quay bài, hỏi bài trong khi thi cử, chỉ khi đó các bạn mới thực sự tôn trọng chính bản thân mình và nhận được sự tôn trọng của mọi người xung quanh.

Chúc mọi người đạt kết quả tốt!

 1. Thực ra… thầy không cần lo lắng nhiều đâu ạ. Những người ý thức kém không sớm thì muộn cũng sẽ rớt đài thôi mà. Còn lại là những cá thể có ý chí và có quyết tâm, có kiến thức thực sự. Thế mới xứng đáng với danh tiếng của Bách Khoa chứ. Nhớ hai đợt đi thí nghiệm vừa rồi, chuẩn bị bài thí nghiệm mất nguyên buổi tối nhưng vẫn thấy vui. Vui vì thấy kiến thức của mình hoàn thiện, vui vì mình biết kết quả sẽ không phụ công sức mình bỏ ra. Rồi thầy xem,chúng em sẽ trở thành những người kĩ sư vững chắc của đất nước.

 2. Thật sự là bọn em nhiều lúc ko nỗ lực hết sức
  Công nhận là môn học có khó nhưng mà chịu khó nỗ lực thì sẽ có thể đạt đc kết quả
  Bài vừa rồi em nhận mình chỉ làm đc 7/10 điểm
  phần còn lại thì là cái phần mà ai cũng biết
  Có lẽ thầy cũng tạo cơ hội để mọi người có thể tự cố gắng trong lần thi cuối kỳ sắp tới

  • Tất nhiên là muốn tạo cơ hội cho mọi người. Nhưng sợ các bạn lại chủ quan nghĩ thi cuối kì đơn giản như thi giữa kì thì toi …:). Do đó phải có bài này để nhắc nhở mọi người không được chủ quan để tập trung cho kì thi tới

 3. hix…….. em cung co gang hoc mon nay lam , nhung ma hoc xong em quen luon

 4. Mình tự dùng khả năng của mình thì mới vui được!
  Bạn Tuấn Anh giống mình đó phải chuẩn bị thí nghiệm như thế được miễn cũng xứng đáng

  • chuẩn bị thí nghiệm có gì đâu mà
   chỉ cần đọc kỹ
   chịu khó kẻ bảng kết quả viết báo cáo đúng là đc
   nói chung là ngoan ngoãn nghe lời giáo viên hướng dẫn và chịu khó hỏi để biết làm
   còn làm bài thi thì khác chứ
   cần cù là 1 chuyện nhưng chúng ta phải có phương pháp để làm bài và 1 chút tư duy
   phương pháp thì thầy đã cung cấp cho chúng ta đầy đủ vấn đề chỉ còn là phần tư duy còn lại
   tất nhiên ko phải ai cũng có tốc độ tư duy cao đặc biệt là còn có nhiều bạn khối D nữa
   việc bh cần làm là bạn nào biết kinh nghiệm gì để có thể chia sẻ cho mọi người cùng tìm hiểu
   học thầy ko tày học bạn qua bạn bè đồng trang lứa thì có thể dễ hiểu ý nhau hơn vì ko có khoảng cách thế hệ

 5. moi nguoi oi co gang len nhe!hay lam bai bang kien thuc thuc su cua minh,dung de cho nhung no luc co gang trong ca hoc ky vua roi cua thay va chung ta bo phi mot cach vo ich!

 6. 😀 chuẩn bị thí nghiệm sẽ rất đơn giản nếu bạn không học thuộc công thức và không ngồi cố hiểu chi tiết mất công thức ấy. Chứ…đọc kĩ,kẻ bảng,viết báo cáo… :-j không ăn thua.Vào mà bị hỏi vặn một câu là đủ để ra ngoài rồi. Ai bảo học thuộc và hiểu mấy công thức ấy là không cần tư duy >:)

 7. Thay oi co van de j ko khi hoc mon nay em chi don thuan nhu kieu hoc thuoc. hoc thuoc tu dag bai, cong thuc den ly thuyet. Em hoc li 2 chang hieu duoc may, cach hoc cua em khi lam bai phat huy rat tot nhug em dag lo sau nay theo dien tu vien thog co hoc theo duoc khong hay ca? doi` hoc thuoc li :D:D

  • Học thuộc được thì tốt nhưng ứng dụng được thì tốt hơn. Giả sử nếu không ra đúng dạng bài thì em sẽ xử lý thế nào? Nhiều khi ra ngoài làm việc gặp những vấn đề không đúng như trong sách vở –> tít tìn tịt :). Do đó, nếu học với mục tiêu qua thì ko vấn đề gì. Nhưng nếu muốn học để hiểu thì cần đầu tư thêm thời gian vào. Điện tử viễn thông cũng ko quá khó đâu. Em sắp tới sẽ còn gặp nhiều môn học chưa chắc đã hiểu nhưng thi thì vẫn phải qua -> đây chắc là bài toán khó của sinh viên chúng ta. 🙂

 8. Vang, van de la hoc qua rui ra truog co biet lam gi k co*. Em lo la lo the 😀

 9. lâu rùi e không lên mạng. vì một số vấn đề. e cảm ơn thầy vì tất cả. chúc thầy công tác tốt, hanh phúc. ah sắp tới thày đi e chúc thầy thượng lộ bình an. e chào thầy.thank you very much.

 10. Em cảm ơn thầy rất nhiều!!!thật sự em thấy thầy đã hy sinh quá nhiều.
  Tớ hy vọng các bạn hiểu và cố găng để không phụ lòng thầy!Em chúc thầy mọi điều tốt đẹp nhất!Bọn em sẽ cố găng hết sức!!!!!!
  Một lần nữa em chân thành cảm ơn thầy

 11. :(( tự lực cánh sinh 4 điểm thi giữ kì :(( cái tội ko chịu học phần vật rắn :(( :(( e đặt mục tiêu 9 điểm cho thi cuối kì bây h đang ôn với học chăm hơn ko biết được ko nữa :((

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: