dnk

Hỏi xoáy đáp xoay – Số 2

In VLĐC II on May 28, 2011 at 5:19 pm

Gửi các bạn chương trình số 2: HXDX2

Chúc mọi người ngày cuối tuần vui vẻ :). Barca vô địch!!!

4:00 a.m: Như vậy trận đấu đã kết thúc, mặc dù không dự đoán đúng được tỷ số, nhưng GS của chúng ta đã dự đoán chính xác Barca vô địch. Chúc mừng fan Barca và chia buồn fan MU. Từ nay mỗi lần xem đá bóng thì các bạn nên nghiên cứu trước ý kiến của GSX nhé! 🙂 Hôm nay ngủ sẽ rất chi nà ngon! 🙂

 1. :(( em xem xong đi ngủ mà lại phải bò dậy hỏi thầy bài này :(….
  “Phần 2 câu 16 tờ “Câu hỏi và đáp án tự luận Vật Lý 2 K54”:
  Cho dòng điện thẳng dài vô hạn có cường độ I, một thanh dây dẫn AB dài l=0.1 m trượt trên 2 thanh kim loại song song cùng mặt phẳng dòng điện, cách dòng điện 1 khoảng xo=2cm (1 thanh cách xo, thanh kia cách xo + l). Khi thanh AB tịnh tiến trên 2 thanh kim loại với vận tốc không đổi v=3m/s thì độ lớn hiệu điện thế xuất hiện tại 2 đầu thanh là U=3.4 x 10^-6. Tính I?
  Mong thầy giáo và các bạn giúp đỡ…..Em cảm ơn 😀
  P/S: MU :((

  • ds=v.t.dx => từ thông = tích phân(B.ds)= tích phân(B.v.t.dx)
   mà B=… lắp vào trên rồi giải tích phân theo dx cận từ x0 den xo +l
   =>U = |Ec| =đạo hàm của từ thông theo thời gian …

 2. phong em cung la phan cua barca.thay gioi that

 3. hôm qua ký túc xá như bị nổ tung, gần bằng bạo loạn! em mất ngủ giáo sư ạ!

 4. i like it, like ịt :))

 5. Thầy cũng xem ạ…hì…Barca vô địch rồi, vui quá, MU đá cũng hay phết, ghét mỗi cái máy lọc nước Kangaroo thôi 😀
  À thầy ơi cho em hỏi, em đang làm đề cương tự luận Lý, vì ko có đáp án nên phải tự viết, vậy mỗi câu tự luận có dài ko hả thầy? Những phần mà xây dựng công thức từ phép tính tích phân thì có phải viết hết các bước tích phân ra ko ạ?

  • (:|…..Những câu tự luận, nếu là Lý thuyết thì bê sách giáo khoa vào là đẹp :D, bài tập đi kèm thì làm ngắn gọn, xúc tích thôi…….
   Âu-vờ nai vì MU thua :((

   • ko sao mà
    thà thua barca còn hơn
    đừng buồn mà ko thi đc học kỳ nhé
    cố lên

  • Em trình bày tóm tắt thôi. Không nhất thiết phải trình bày quá chi tiết đâu.

   • tự luận bọn em trình bày kiểu cứ viết công thức ra rồi tính toán thì có dc ko ạ hay vẫn phải có tí diễn giải vd như cường độ điện trường là abc xyz gì nữa ạ ?

 6. thích cái chương trình này thế 🙂

 7. thầy không sợ fan MU trả thù ah

 8. năm sau Rea sẽ diệt Bar

 9. Thầy cho em hỏi: Thế nào là hiện tượng tự cảm?, 1 số vd của ht tự cảm…

 10. Thay oi, dau la dinh nghia cua dien the a?
  định nghĩa điện thế là phần nào a, có cái đoạn :
  “Dien thế tại 1 điểm trong điện trường là 1 đại lượng về trị số bằng với công của lực điện khi dịch chuyển 1 đơn vị điện tích dương từ điểm đó ra vô cùng”
  là định nghĩa hay ý nghĩa??? em thấy nó in trong phần ý nghĩa.
  Còn phần định nghĩa thấy nó ghi mỗi là : “Theo định nghĩa, tỉ số ……. là điện thế của điện trường tại điểm đang xét”
  Thay xem ho em nha :D:D tks thay

 11. thay giup em voi (hay ban nao bit thi giup minh): so sanh dong dien dich va dong dien dan. e cam on!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 12. thưa thầy vật dẫn cân bằng điện có những tính chất nào ạ

 13. truoc tien em rat chi la cam on giao su da jup do em trong thoi gian vua qua. nhu thuong le thi em van muon hoi giao su mot cau hoi dc ko ah? thoi gian troi qua nhanh that giao su ah, moi dey thoi ma em da 19 tuoi roi. nhung em van ban khoan ko biet tra loi the nao? giao su cho the cho em biet ung dung thuc te cua hien tuong tu cam dc ko ah?hjhj, em cam on giao su rat nhieu!!

  • Mình tìm trong google thấy bảo
   Khi ngắt mạch của mạch điện chứa động cơ điện
   ko pít đúng không

 14. Thầy ơi cho em hỏi,trong phần câu hỏi lí thuyết có một câu hỏi là trình bày tính chất của vật dẫn cân bằng tĩnh điện,theo yêu cầu thì phải tìm đc 4 tính chất mà em chỉ tìm dc có 3 là:vật dẫn là vật đẳng thế;vật dẫn có điện tích chỉ phân bố trên bề mặt và sự phân bố điện tích phụ thuộc vào hình dạng bề mặt.vậy tính chất thứ 4 là gì vậy thầy,nó có phải là tính chất: Ðiện trường tại mặt vật dẫn phải có phương vuông góc với mặt vật dẫn tại mọi điểm của nó không ạ,em cảm ơn!

  • uhm. Tính chất thứ tư trong sách nước ngoài họ có ghi. Còn sách của mình nói chung thì ghi chung vào 1 trong 3 tính chất thì phải.

 15. em chào thầy ạ! em là sv k56. tình cờ em được biết trang web của thầy nên hôm nay em co vài lời muốn chia sẻ và tiện thể cung muốn hỏi thầy một số vấn đề liên quan đến kiên thức chuyên môn luôn.những ngày đầu nơi đất khách quê người quả thật là rất khó khăn cho em.xa mái ấm gia đình đã 18 năm gắn bó xa bạn bè anh em làng xóm.tuy vậy với tinh thần quyết tâm đi tìm một con đường để áo gấm về làng em đã tạm quên đi nỗi cô đơn đó và tập trung vao chiến đấu với đống giáo trình và bài vở. quả thật học đại học ko hề đơn giản. giảng đường tựa như một chiến trường lớn mà trong đó em là một người chiến sĩ. để có thể chiến thắng được những định lí và công thức đòi hỏi em phải là một con người chăm chỉ và can đảm đương đầu với những cơn buồn ngủ thường xuyên kéo đến trong cả ngày học và ngày nghỉ. bên cạnh đó em cũng rất cần một số loại vũ khí đặc chủng để chuẩn bj cho một trận chiến ko lớn lắm nhưng cũng rất quan trọng. đó là kì thi giữa học kì 1. em muốn nhờ thầy giúp đỡ một số loại vũ khí với khả năng sát thương lớn để em có thể tiêu diệt những câu hỏi trong đề thi một cách nhanh chóng và gọn gẽ. cụ thể như là đề thi giữa kì năm ngoái chăng hạn hay thầy có thể update 1,2 đề để chúng em làm tham khảo đồng thời cũng nâng cao kinh nghiệm chiến đấu để đạt được thắng lợi trong trận chiến khá quan trọng sắp tới. thay mặt các chiến sĩ k56 em xin cảm ơn thầy rất nhiều! chúc thầy luôn tỉnh táo và mạnh khỏe để có thể giúp chúng em nhiều hơn! à thầy cố gắng trả lời em nhanh nhất có thể! thank you very much!!!

  • Để học công thức em có thể làm flashcards.Thầy nghĩ khoảng 52 công thức (tương ứng với 52 con bài) là em có thể tung hoành dọc ngang rồi. Hãy cầm theo mọi lúc mọi nơi để rảnh lúc nào thì em có thể đọc lúc đấy. Còn vũ khí bí mật thì hình như thầy đã post trong bài gần đây rồi. Em có thể tham khảo trong đó nhé. :))

 16. thầy ơi thầy có phần 10 đề trác nghiệm vật lí 2 và đáp án k ạ ,thầy cho e với.help me!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: